Hướng dẫn chọn caravat đẹp

Hướng dẫn chọn cavat đẹp, phù hợp với trang phục

Một chiếc cavat đẹp là một chiếc cavat có kích cỡ, màu sắc, họa tiết phù hợp với trang phục. Bạn sẽ thấy mình muốn đeo cavat thường xuyên hơn vì nó làm tăng thêm màu sắc cho làn da, làm điểm nhấn cho trang phục và làm bạn trông đẹp hơn. Hãy nắm vững các 03 bước sau:

1. Lựa chọn đúng kích cỡ cavat

Kích cỡ cavat liên quan đến chiều rộng của cavat. Một người với tầm vóc cao lớn với bộ quần áo rộng trông sẽ đẹp hơn với cavat bản to. Ngược lại với một người tầm vóc nhỏ nhắn thì nên chọn cavat bản nhỏ. Đối với những người có chiều cao trung bình nên cố gắng chọn cavat bản trung, hoặc chọn cavat bản nhỏ nếu còn đang ở độ tuổi thanh niên.

Nhưng một yếu tố để bạn chọn được một chiếc cavat đẹp phù hợp đó là phong cách ăn mặc:

Những chiếc cavat bản nhỏ phù hợp những người mặc với áo sơ mi, vest dáng ôm sát slim fit, body fit. Sự kết hợp này tạo nên một phong cách hiện đại, trẻ trung.

Cavat đẹp bản nhỏ cùng bộ comple slim fit

Cavat đẹp bản nhỏ cùng bộ comple slim fit

Những chiếc cavat bản trung rộng 6cm phù hợp khi bạn mặc bộ vest, áo sơ mi không ôm sát người dáng regular.

Cavat đẹp bản trung cùng vest regular

Cavat đẹp bản trung cùng vest regular

Những chiếc cavat bản to rộng từ 7cm trở lên phù hợp với phong cách cổ điển, truyền thống với bộ vest form rộng, áo sơ mi rộng.

Cavat đẹp bản to đi cùng vest classic

Cavat đẹp bản to đi cùng vest classic

2. Lựa chọn màu cavat

Không có câu trả lời hoàn hảo về màu cavat đẹp nhất, phù hợp nhất với trang phục nào. Có hai yếu tố xác định màu sắc cavat có phù hợp với trang phục của bạn hay không? Thứ nhất đó là thông điệp mà người đeo đang muốn thể hiện, mỗi màu cavat có một ý nghĩa riêng. Và thứ hai là sự kết hợp màu sắc phù hợp nhất với màu sắc tự nhiên của da. Hãy đọc bài Hướng dẫn cách chọn màu cavat đẹp để biết thêm chi tiết.

Cavat xanh cùng vest navy

Cavat xanh cùng vest navy

 

Cavat tím mang sự sang trọng của hoàng gia

Cavat tím mang sự sang trọng của hoàng gia

 

Cavat đỏ quyền lực dành cho những người cần thu hút sự chú ý

Cavat đỏ quyền lực dành cho những người cần thu hút sự chú ý

 

Nên lưu ý rằng 8% nam giới bị mù màu và gặp khó khăn khi kết hợp quần áo. Do đó để tránh sự đơn điệu, lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho bạn là đảm bảo rằng tủ quần áo của bạn có nhiều loại cavat để có thể hoán đổi cho nhau.

3. Lựa chọn họa tiết cavat

Lựa chọn họa tiết cavat phù hợp với trang phục là yếu tố quan trọng nhất. Bởi nếu bạn chọn họa tiết không hợp với trang phục, bạn sẽ mang lại hiệu ứng phản tác dụng đối  với người đối diện, ví dụ như là “Bộ suit sọc, sơ mi sọc, cavat sọc” hay cả bộ chấm bi, nhìn hoa hết cả mắt.  Vậy làm sao chọn cavat đẹp có họa tiết phù hợp?

Kết hợp họa tiết cavat và áo sơ mi

Kết hợp họa tiết cavat và áo sơ mi

 

Trước tiên hãy tìm hiểu về các loại họa tiết và cách kết hợp các họa tiết cavat, áo sơ mi, vest với nhau.

Có 2 nguyên tắc sau cần phải nhớ:

  • Không họa tiết đi với có họa tiết
  • Họa tiết nhỏ đi với họa tiết lớn

Ví dụ như: Một chiếc áo sơ mi sọc và một chiếc cavat sọc có thể đi cùng nhau nếu kích cỡ kẻ sọc khác nhau. Điều này cũng đúng khi kết hợp giữa vest và áo sơ mi. Vì vậy, luôn luôn kết hợp sọc hẹp với sọc rộng và không bao giờ kết hợp khi hai kiểu kẻ sọc giống hoặc tương tự nhau.

Bạn có 3 thứ: áo sơ mi, áo vest, cavat. Chỉ cần kết hợp linh hoạt nguyên tắc trên chắc chắn bạn sẽ có những cách phối màu bộ trang phục đẹp và tinh tế.

Một số cách phối hợp cavat đẹp, phù hợp với trang phục:

Để giúp bạn không phải đau đầu khi phối hợp vest, sơ mi, cavat. Sau đây, Cavat Hàn Quốc gợi ý với các bạn một số cách kết hợp màu sắc, họa tiết của bộ ba áo sơ mi, áo vest, cavat đẹp nhã nhặn. Đảm bảo đúng các quy tắc phong cách:

Cách phối hợp sơ mi, vest, cavat đẹp chuẩn phong cách

Cách phối hợp sơ mi, vest, cavat đẹp chuẩn phong cách

Phần kết luận:

Hãy nhớ rằng pha trộn màu sắc và họa tiết là cả một nghệ thuật và khoa học. Mặc dù tôi đã đưa ra một số hướng dẫn, nhưng chúng không phải là luật không thể phá vỡ được. Hãy thử nghiệm và thay đổi với nhiều phong cách. Bạn sẽ thấy rằng thỉnh thoảng một chiếc cavat và áo sơ mi vẫn có thể kết hợp tốt với nhau mặc dù vi phạm các “quy tắc của phong cách.”

Trả lời