Hướng dẫn chọn caravat đẹp

Hướng dẫn cách chọn màu cavat đẹp

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó khăn khi lựa chọn màu cavat sao cho đẹp và phù hợp với áo sơ mi, bộ vest của mình hay chưa? Hôm nay cavat Hàn Quốc sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn màu cavat dễ dàng:

Cách chọn màu cavat theo hướng dẫn sách vở:

Cách chọn màu cavat phù hợp với màu áo sơ mi

Cách chọn màu cavat phù hợp với màu áo sơ mi

  • Chọn màu tương phản: Cavat và áo của bạn sẽ nổi bật hơn với cách chọn màu này, đây là cách chọn màu cavat phổ biến nhất. Dựa trên bảng màu, chúng ta có thể dễ dàng chọn màu, ví dụ áo sơ mi màu cam thì ta nên chọn cavat màu xanh da trời, và ngược lại.
  • Chọn cavat theo màu sáng tối: Áo sơ mi tối màu thì chọn cavat sáng màu, và ngược lại. Lúc nào cũng đúng.
  • Chọn màu cavat và quần áo theo các màu bổ trợ nhau: Ví dụ cặp ba màu xanh dương, vàng, đỏ.
  • Chọn màu cavat theo tông màu chủ đạo: ví dụ áo màu xanh nhạt, chọn cavat xanh đậm, khăn gài áo vest xanh coban.

Cách chọn màu cavat đơn giản mà đẹp

Thực ra không có một nguyên tắc cụ thể nào cho việc chọn màu cavat. Đơn giản bạn chỉ cần hiểu về tông màu và sự tương phản mà thôi.

Về tông màu

Nếu bạn muốn mình xuất hiện với phong cách lạnh lùng và tinh tế, hãy cân nhắc việc ghép nối các mối quan hệ màu xanh và xanh mát lạnh.

 

Chọn màu cavat xanh và suit xanh tinh tế

Chọn màu cavat xanh và suit xanh tinh tế

 

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người khác, hãy chọn sự tương phản rõ ràng của một chiếc cà vạt màu đỏ đậm trên một chiếc áo sơ mi màu sáng. Đó là lý do, cavat màu đỏ được gọi là “cavat quyền lực”; sự kết hợp này có hiệu quả tốt đối với những người thuyết trình khi nó giúp khán giả tập trung vào bạn và có ấn tượng tốt ngay ban đầu.

Hay như cavat màu tím được coi là màu hoàng gia, sự giàu có.

Arnold Schwarzenegger đeo cavat tím trong buổi thuyết trình

Arnold Schwarzenegger đeo cavat tím trong buổi thuyết trình

Cavat Màu xanh lá báo hiệu cho sự tái sinh, sinh sôi. Cavat màu vàng có thể giúp bạn dễ tiếp cận hơn vì màu sắc rực rỡ tượng trưng cho mặt trời.

Một tủ quần áo bạn nên có các loại cavat khác màu nhau để thay đổi cho phù hợp với sự kiện mình tham gia.

Về sự tương phản

Nếu bạn mặc một bộ vest màu xanh với một chiếc áo sơ mi trắng, thì tránh chọn cavat có màu sắc quá chói và sặc sỡ vì đã có sự tương phản của màu xanh và trắng. Sự kết hợp màu lý tưởng cho áo sơ mi và cà vạt là khi các màu sắc hài hòa và độ tương phản màu sắc là cân bằng. Tương phản nhấn mạnh sự hài hòa, và ngược lại, màu sắc cân bằng sẽ đệm tương phản.

Một số cách phối màu cavat và áo sơ mi

Một số cách phối màu cavat và áo sơ mi

Chọn màu cavat còn liên quan mật thiết vào màu da và màu tóc. Những người đàn ông với mái tóc đen và da sáng có độ tương phản cao thì rất dễ chọn màu cavat để kết hợp, hãy chọn cavat tối màu hoặc cavat sáng màu. Nếu bạn có mái tóc đen và da có màu trung bình đến màu sẫm, bạn hãy chọn cavat sáng màu một chút để tạo độ tương phản.

Một số kiểu phối màu cavat và áo sơ mi

Một số kiểu phối màu cavat và áo sơ mi

 

Trả lời