In cà vạt là gì?

In cà vạt là kỹ thuật sử dụng những công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến nhất để sao chép những hình ảnh, logo,… bạn mong muốn lên bề mặt vải cà vạt một cách nhanh nhất mà không tốn nhiều công sức.

In logo cà vạt vải polyester

In logo cà vạt vải polyester

Những tệp ảnh có chất lượng cao sẽ được máy tính phân tích sau đó áp dụng các kỹ thuật in khác nhau để in hình trực tiếp lên vải mà không cần qua những bước chế bản phức tạp nào.

Thêu trên cà vạt là gì?

Thêu là một hình thức nghệ thuật dùng kim chỉ xuyên qua xuyên lại trên bề mặt vải cà vạt để tạo nên một hình ảnh mỹ thuật đẹp. Đây là hình thức đã có từ thời rất xa xưa và được sử dụng lâu dài tới tận ngày nay. Những hình ảnh được thêu bằng những sợi chỉ màu sắc rất chắc chắn trên bề mặt vải.

Thêu logo cà vạt Gia Bảo Luxury

Thêu logo cà vạt Gia Bảo Luxury

So sánh in và thêu trên cà vạt

Có hai kiểu thêu đó là thêu trên cà vạt trước khi làm thành sản phẩm và thêu trực tiếp trên thành phẩm. Tuy nhiên khi thêu sẽ bị nhược điểm phần vải xung quanh hình thêu sẽ bị nhăn nhúm.

Cà vạt thêu sau thành phẩm bị nhăn và co vải

Cà vạt thêu sau thành phẩm bị nhăn và co vải

Do đó, đối với cà vạt sau khi đã là thành phẩm thì in cà vạt mới là phương pháp tối ưu, tránh được tình trạng nhăn vải và loại bỏ được chỉ thừa. Nếu khách hàng muốn thêu thì phải đặt hàng ngay từ khâu sản xuất còn đối với những khách hàng cần sản phẩm trong thời gian ngắn thì nên chọn hình thức in logo lên cà vạt.

Chính vì công nghệ 4.0 đang phát triển nên những máy móc được ra đời rất nhiều để phục vụ con người. Phương pháp thêu chỉ áp dụng đối với logo to từ khoảng 5 cm trở lên và bề mặt thêu đủ rộng để gắn được vải vào khung thêu, còn đối với những logo nhỏ đường kính dưới 5 cm và có nhiều chi tiết nhỏ phức tạp thì nên chọn phương pháp in. So với in thì phương pháp thêu logo sẽ tốn kém hơn.

 In cà vạtThêu cà vạt
Thẩm mỹHình ảnh sắc nét, độ bền từ 2 năm. Thể hiện được chi tiết nhỏ trên hình. Không được là ủi lên hình in.Hình ảnh tương đối sắc nét, không thể hiện được những chi tiết nhỏ. Rất bền, có thể là ủi được. Bị nhăn nhúm vải xung quanh hình thêu.
Thời gian hoàn thành2-3 ngày3-7 ngày
Kích thước hìnhTừ dưới 5 cm hoặc những hình có khổ lớnTừ 5 cm trở lên
Chi phíTừ 10.000/hìnhTừ 30.000/hình

Bảng 1: So sánh in và thêu trên vải

Các kiểu in trên cà vạt

In kỹ thuật số với các loại in và máy móc đã cho ra nhiều kiểu in để áp dụng với các chất liệu vải và các cách thức in phù hợp với mỗi hình ảnh. Hiện nay phổ biến những kiểu in như: In pet, in lưới, in decal…

In PET lên cà vạt

Là công nghệ in cà vạt được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay vì sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Người thợ sẽ sử dụng nhiệt ở nhiệt độ cao để ép hình ảnh từ màng pet xuống bề mặt vải. Công nghệ in chuyển nhiệt này sử dụng một loại mực dành riêng cho in Pet. Hình ảnh và màu sắc không được tươi sáng và sắc nét nhưng bù lại có độ bền cao từ 2 năm trở lên.

In pet lên cà vạt màu sắc không tươi sáng, sắc nét nhưng bền

In pet lên cà vạt màu sắc không tươi sáng, sắc nét nhưng bền

In lưới lên cà vạt

In lưới hay còn gọi là in lụa là phương pháp được ưa chuộng trong lĩnh vực in ấn và may mặc hiện nay. Phương pháp in này sử dụng khuôn in (gồm khung in và lưới in) để căn chỉnh hinh in đúng vị trí. Sau đó dùng thanh gạt để gạt mực in thấm qua lưới và bám lên vải.

Do độ thuận tiện và nhanh chóng nên công nghệ in này ngày càng được lòng rất nhiều người sử dụng. In lưới cho cảm giác hình ảnh và chữ rất mượt do phần mực thấm vào bên trong vải không phải chỉ trên bề mặt như in Pet hay in Decal. Hình thức in này phù hợp với chất vải polyester.

In decal lên cà vạt

In decal là hình thức in hình ảnh lên miếng decal hay còn gọi là nhãn tự dính. Miếng nhãn này có thể tự dính khi tiếp xúc với bề mặt cần in.

In decal lên cà vạt hình ảnh rất đẹp sắc nét, thể hiện được chi tiết nhỏ nhưng kém bền

In decal lên cà vạt hình ảnh rất đẹp sắc nét, thể hiện được chi tiết nhỏ nhưng kém bền

Khi in hình lên nhãn người ta thường dùng máy in mực dầu để đảm bảo hình ảnh rõ nét và đẹp hơn khi ở ngoài trời. Phù hợp với những hình ảnh kích thước lớn và phù hợp in áo phông, áo thun chất vải cotton hoặc polyester.

In phun lên cà vạt

In phun là cách in phun mực trực tiếp từ máy in xuống chất liệu vải mà không cần sử dụng đến nhiệt. Đây là phương pháp in mới nhằm giải quyết những nhược điểm khi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt. Tuy nhiên, hình thức in này chỉ phù hợp với những hình ảnh có kích thước từ 5 cm trở lên, nếu hình in qua nhỏ sẽ không thể hiện được rõ các chi tiết.

Tại sao cần in, thêu logo cà vạt (caravat)?

In, thêu logo cà vạt đồng phục chính là hình ảnh thương hiệu thể hiện một môi trường làm việc mang đầy tính chỉn chu và chuyên nghiệp. Đối với những bộ đồng phục là áo sơ mi thì cà vạt là phụ kiện không thể thiếu.

Cà vạt đồng phục có in logo Hiệp hội cửa Việt Nam

Cà vạt đồng phục có in logo Hiệp hội cửa Việt Nam

In logo doanh nghiệp, công ty, in chữ lên cà vạt để tạo nên điểm nhấn và hình ảnh cho bộ nhận diện thương hiệu là lựa chọn phổ biến hiện nay ở rất nhiều công ty, doanh nghiệp hay những tổ chức chuyên nghiệp. In hay thêu lên những chiếc cà vạt đồng phục để nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tạo điểm khác biệt với đối thủ.

Ngay cả trong trường học, cà vạt cũng là đồng phục không thể thiếu trong những sự kiện hay buổi lễ quan trọng. In thêu logo trường lên cà vạt thể hiện sự đoàn kết nhấn mạnh tính tập thể trong lớp học cũng như trong trường tạo nên hình ảnh học sinh văn minh thanh lịch giúp quảng bá hình ảnh cho trường.

Khi khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn, họ sẽ để ý tới trang phục và cách phục vụ. Một trang phục mang tính đồng phục cũng thể hiện sự chỉn chu, tôn trọng khách hàng, họ sẽ nhận thấy được tính chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên. Từ đó doanh nghiêp của bạn sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng.

In cà vạt đồng phục lớp

In cà vạt đồng phục lớp

Ngoài ra, mặc đồng phục cũng thể hiện trật tự của tổ chức doanh nghiệp, mang lại tính thẩm mỹ cao về vẻ bề ngoài cho đội ngũ nhân viên. Hoặc trong một sự kiện nào đó, in thêu hình ảnh hay logo lên cà vạt đồng phục cũng thể hiện là mọi người cùng chung chí hướng tới một mục tiêu đã đặt ra.

Dịch vụ in thêu logo cà vạt (caravat) tại shop Cavat Hàn Quốc

Cavat Hàn Quốc cung cấp dịch vụ in, thêu cà vạt đồng phục công ty, họp lớp, hội khóa, kỷ yếu số lượng lớn. Với ưu điểm thời gian thực hiện nhanh chóng, quy trình thực hiện đơn giản giúp khách hàng tối ưu được chi phí và thời gian.

Bên cạnh đó, Cavat Hàn Quốc còn sản xuất cà vạt theo mẫu thiết kế riêng, số lượng từ 100 cái trở lên. Chúng tôi sẽ gửi mẫu làm thử cho khách duyệt trước khi sản xuất số lượng, khách được hoàn tiền mẫu sau khi nhận đủ hàng.

Hiện nay đã có rất nhiều công ty, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đã lựa chọn Cavat Hàn Quốc là đối tác in thêu cà vạt đồng phục như: Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam, JCI Việt Nam, RANGOS Việt Nam, Hiệp hội cửa Việt Nam, các giáo xứ nhà thờ,…

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ chúng tôi luôn luôn đổi mới quy trình và rút ngắn thời gian sản xuất, khách hàng khi sử dụng dịch vụ in thêu cà vạt thực hiện theo quy trình sau:

- Cung cấp hình ảnh, logo, chữ, nội dung muốn in thêu lên cà vạt cho chúng tôi.

- Cavat Hàn quốc sẽ thiết kế mẫu maket và gửi khách hàng duyệt.

- Khách hàng đặt cọc 30% tổng chi phí.

- Cavat Hàn Quốc tiến hành in trong vòng 2-3 ngày.

- Gửi sản phẩm đã hoàn thành cho khách hàng. Khách hàng thanh toán nốt chi phí.

Quy trình in cà vạt nhanh gọn tại shop Cavat Hàn Quốc

Quy trình in cà vạt nhanh gọn tại shop Cavat Hàn Quốc

Thông tin liên hệ đặt in, thêu cà vạt:

Chi nhánh Hà Nội: 20, ngõ 30 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, Hanoi City 100000
Chi nhánh Sài Gòn: 359/1/37 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
Điện thoại liên hệ: 0978112959
Hoặc chat trực tiếp với shop ở biểu tượng Messenger góc dưới bên phải màn hình.